Xăm là một hình thức ghi dấu bằng mực, từ đó làm thay đổi sắc tố da, vì nhu cầu thẩm mỹ, tạo ấn tượng hoặc những mục đích khác. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì xóa xăm khá đơn giản và hiệu quả, nhưng không vì thế mà bạn không tìm hiểu kỹ về nó. Hiểu một cách đơn giản nhất về xóa xăm là dùng tia Laser phá vỡ các phân tử mực xăm, một phần mực xăm sẽ đi xuyên qua bề mặt da, phần mực còn lại trên bề mặt da sẽ bị chia nhỏ và với tác dụng của các phương pháp xóa xăm, các phần tử này bị vỡ ra, được hấp thụ cho đến khi không còn nhìn thấy.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Có nhiều phương pháp xóa xăm và xóa xăm bằng Laser là phương pháp hiệu quả, phổ biến nhất. Trước kia, khi chưa có công nghệ Laser thì phương pháp xóa xăm phổ biến thường được sử dụng như sử dụng hóa chất, sản phẩm ăn mòn để xóa xăm nên tỉ lệ để lại sẹo và tác dụng phụ khá cao. Ngay cả xóa xăm bằng Laser cũng phải sử dụng những bước sóng và mức năng lượng phù hợp với từng loại mực xăm, hoặc kết hợp với một số phương pháp khác để phục hồi vùng da sau xóa xăm.

PicoCare là thiết bị đầu tiên và duy nhất hiên nay có độ rộng xung cực ngắn tính đến phần nghìn tỉ giây ( picosecond ), với xung cực ngắn khi tác động vào sắc tố sẽ tạo ra tác động quang cơ mạnh mẽ ( thay vì quang nhiệt như các công nghệ trước đó ) làm phân hủy mạnh mẽ các sắc tố melanin thành những mảnh cực nhỏ, từ đó các đại thực bào dễ dàng chuyển hóa và đào thải ra ngoài, làm giảm nhanh sắc tố, đồng thời giảm tổn thương cho các mô lành lân cận.

Năng lượng đỉnh của PicoCare cho 2 bước sóng 1064nm và 532nm đạt từ 600mJ đến 300mJ trong khi Laser thế hệ trước có năng lượng 1300mJ. Mặc dù PicoCare sử dụng ít năng lượng hơn nhưng lại cho hiệu quả nhanh hơn. Ngoài ra PicoCare còn có thêm nhiều bước sóng khác như 585nm, 595nm, 660nm dùng xóa màu mực xăm cứng đầu như màu xanh lá, xanh da trời, tím, vàng…